Thông tấn xã Việt Nam xuất bản sách với nhiều dự báo quan trọng của các nhà lãnh đạo cho năm 2020

(VOV5) - “Dự báo 2020: Phá hủy/Tái thiết” là chủ đề cuốn sách do Thông tấn xã Việt Nam xuất bản trong những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020. 

Đây là năm thứ ba liên tiếp, TTXVN mua bản quyền xuất bản ấn phẩm thường niên số đặc biệt nhìn lại 2019 và dự báo 2020 của tổ chức truyền thông quốc tế Project Syndicate và bổ sung nhiều bài viết của các nhà lãnh đạo Việt Nam.

Với hàm lượng tri thức cao, ấn phẩm này được đánh giá là đặc biệt hữu ích đối với các chính trị gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như lãnh đạo doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học...

Thông tấn xã Việt Nam xuất bản sách với nhiều dự báo quan trọng của các nhà lãnh đạo cho năm 2020 - ảnh 1Nguồn: vietnam+ 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có bài viết riêng cho cuốn sách, với tựa đề “Vai trò của Quốc hội Việt Nam trong cải cách thể chế, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập trong thời kỳ phát triển mới”. Cuốn sách năm nay còn có các bài viết của Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Cuốn sách “Dự báo 2020: Phá hủy/Tái thiết” tập hợp những phân tích, dự báo về các vấn đề chính trị, kinh tế, công nghệ, môi trường… mà tác giả là các nguyên thủ quốc gia (Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Pakistan Imran Khan), các nhà lãnh đạo kinh tế (Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới Roberto Azevêdo, Trưởng Bộ phận nghiên cứu Kinh tế của Ngân hàng Thế giới Penelopi Goldberg), các nhà khoa học từng đoạt giải Nobel và nhiều nhân vật tên tuổi ở các lĩnh vực khác nhau. 

Nhìn lại một năm qua và dự báo cho năm mới, các tác giả chỉ ra rằng, những nỗ lực tái thiết vẫn là dòng chảy chính trong một thế giới đầy biến động, để tạo ra một nền tảng mới cho hòa bình và thịnh vượng ở mỗi quốc gia và trên toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác