Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Tổng kết Ban Kinh tế Trung ương

(VOV5) - Ban Kinh tế Trung ương đã đồng hành cùng Chính phủ trên mặt trận kinh tế. Những kết quả toàn diện của đất nước có vai trò đóng góp quan trọng của Ban Kinh tế Trung ương.

Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 của Ban Kinh tế Trung ương diễn ra sáng 17/1 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Ban Kinh tế Trung ương đã đồng hành cùng Chính phủ trên mặt trận kinh tế. Những kết quả toàn diện của đất nước có vai trò đóng góp quan trọng của Ban Kinh tế Trung ương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Tổng kết Ban Kinh tế Trung ương - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị của Ban Kinh tế Trung ương. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Trong đó, Ban đã thực hiện tốt vai trò là cơ quan nghiên cứu, tham mưu cấp chiến lược, đề xuất trình Bộ Chính trị ban hành nhiều chủ trương chính sách lớn, quan trọng về kinh tế xã hội. Công tác phối hợp, hợp tác với Chính phủ thời gian qua có sự thống nhất cao, từ nhận thức đến hành động, từ chủ trương đến thực tiễn….

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng nêu một số bất cập, hạn chế. Trong bối cảnh tình hình khu vực thế giới dự báo tiếp tục có biến động khó lường, những thách thức và thuận lợi đối với sự phát triển của đất nước thời gian tới, Thủ tướng cho rằng Ban Kinh tế cùng các Bộ, ban, ngành và Chính phủ cần đoàn kết cùng nhau vượt khó, phối hợp tốt hơn nữa để đưa đất nước tiến lên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác