Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19

(VOV5) - Thủ tướng Chính phủ chỉ thị các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần "chống dịch như chống giặc".

Ngày 25/02, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký Chỉ thị về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch đang có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường trong mấy vài qua, nhất là tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Iran và một số quốc gia khác.

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1Các hoạt động giám sát y tế, cách ly người đến từ vùng dịch được thực hiện nghiêm. - Ảnh: baochinhphu 

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần "chống dịch như chống giặc", đề cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người qua lại đường mòn, lối mở tại các tỉnh biên giới; thực hiện nghiêm các giải pháp về quản lý, kiểm soát phòng, chống dịch trong các hoạt động hàng không, du lịch, vận chuyển hàng hóa qua biên giới.

Bộ Ngoại giao tiếp tục trao đổi với phía Trung Quốc về việc công dân Việt Nam từ các tỉnh, thành phố có dịch của Trung Quốc chỉ được nhập cảnh vào Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế.

Chỉ thị cũng đề cập nhiệm vụ cụ thể cho các Bộ, ngành đối với trường hợp người nhập cảnh từ các vùng có dịch của Hàn Quốc và từ vùng có dịch của các nước, các vùng lãnh thổ khác. Trong đó, yêu cầu Bộ Ngoại giao tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người đến từ hoặc đi qua vùng có dịch; các đối tượng nhập cảnh vì mục đích công vụ trong trường hợp đặc biệt thì phải khai báo y tế và cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Bộ Y tế thực hiện việc cách ly tập trung tại cơ sở y tế đối với người nghi nhiễm bệnh và các đối tượng khác. Bộ Quốc phòng cần chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nơi tiếp nhận, ăn nghỉ để cách ly tập trung những người nhập cảnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly y tế khi có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh đối với người đến từ vùng có dịch đã nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày qua; thực hiện giám sát, khai báo y tế, theo dõi về sức khỏe đối với công dân đến từ các vùng khác của Hàn Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác