Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Đại sứ các nước Trung Đông - châu Phi

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Việt Nam làm hết sức mình để thúc đẩy hợp tác với các nước Trung Đông - châu Phi.

Chiều 10/9, tại Hà Nội, tiếp đoàn Đại sứ các nước Trung Đông - châu Phi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sáng kiến lần đầu tiên tổ chức Hội nghị “Gặp mặt Đại sứ các nước Trung Đông - châu Phi năm 2019” của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Đại sứ các nước Trung Đông - châu Phi - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Đại sứ các nước Trung Đông - châu Phi. Ảnh:Trần Hải

Thủ tướng khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và các nước Trung Đông – châu Phi là quan hệ đặc biệt, có bề dầy truyền thống. Trong chính sách đối ngoại của mình, Việt Nam luôn coi trọng và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với các nước bạn bè Trung Đông - châu Phi. Hiện kim ngạch hai chiều năm 2018 với các nước Trung Đông - châu Phi mới đạt 22,5 tỷ USD, mặc dù tăng đến 300% so với năm 2010 nhưng theo Thủ tướng, dư địa hợp tác giữa Việt Nam và khu vực Trung Đông - châu Phi còn rất lớn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các vị Đại sứ, các nhà ngoại giao của Việt Nam cũng như khu vực Trung Đông - châu Phi phát huy hơn nữa vai trò chủ động, tiên phong trong việc mở đường, dẫn dắt và thúc đẩy hợp tác, xứng đáng với trọng trách sứ giả, cầu nối giữa Chính phủ và nhân dân các nước Trung Đông - châu Phi với chính phủ và nhân dân Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Việt Nam làm hết sức mình để thúc đẩy hợp tác với các nước Trung Đông - châu Phi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác