Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị

(VOV5) - Chuyến dâng hương đúng vào dịp Ngày Giỗ chung (16/9 hàng năm) dành cho các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại địa danh lịch sử này.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn xúc động dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm - Ảnh: chinhphu.vn

Sáng 15/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác của Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, tới dâng hương, dâng hoa tại Di tích Thành cổ Quảng Trị. Chuyến dâng hương đúng vào dịp Ngày Giỗ chung (16/9 hàng năm) dành cho các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại địa danh lịch sử này. Trong không khí trang nghiêm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Quảng Trị là địa bàn đặc biệt quan trọng, là nơi diễn ra những trận đánh dữ dội nhất mà điển hình là cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (từ 28/6/1972 - 16/9/1972).

Cuộc chiến bảo vệ Thành cổ Quảng Trị đã góp phần quan trọng vào thắng lợi trên bàn Hội nghị Paris, tạo đà cho công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Đây được xem như là thiên sử vàng của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20. Trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm khốc liệt ấy, hàng ngàn chiến sỹ đã anh dũng hy sinh. Cùng với dòng sông Thạch Hãn, Thành cổ Quảng Trị được coi là 2 nghĩa trang không bia mộ của miền đất khói lửa Quảng Trị./

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác