Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Đối thoại 2045” thể hiện rõ khát khao cháy bỏng một Việt Nam hùng cường

(VOV5) - "Việt Nam 2045 là bức tranh đẹp mà tất cả chúng ta và các thế hệ tương lai có cơ hội đặt nét vẽ của mình lên đó".
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Đối thoại 2045” thể hiện rõ khát khao cháy bỏng một Việt Nam hùng cường - ảnh 1Quang cảnh Đối thoại 2045. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu kết luận cuộc đối thoại với đại diện doanh nhân và tri thức tại Đối thoại 2045 diễn ra chiều 6/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, tinh thần khát vọng và niềm tin chính được thể hiện rõ trong cuộc đối thoại này, qua đó thể hiện khát khao cháy bỏng về một Việt Nam cường thịnh vào năm 2045: "Một khát khao cháy bỏng cho một Việt Nam phát triển cường thịnh vào năm 2045, đó là tình cảm lớn lao của quý vị dành cho đất nước. Không chỉ doanh nghiệp mà cả người dân, không chỉ khát khao cháy bỏng ấy của doanh nghiệp mà là cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng. Sự đồng bộ ấy mới có thể phát triển được. Thứ hai rất quan trọng quý vị đã nêu, đó là một niềm tin chất chứa. Chúng ta đủ niềm tin, khát vọng để tin tưởng rẳng, các bạn tiếp tục đóng góp vào sự thành công của đất nước. Cho nên “khát vọng và niềm tin” là những điều quan trọng nhất của cuộc thảo luận hôm nay".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tổng kết 5 nhóm vấn đề được nêu ra tại đối thoại: Đó là con người và công nghệ, trong đó có vấn đề chuyển đổi số mạnh mẽ hơn nữa của quốc gia. Thứ 2 là cần quan tâm đổi mới thể chế, đây là bà đỡ cho doanh nghiệp và của đất nước, trong đó nhấn mạnh quyền con người, quyền công dân. Thứ 3, trao cơ hội phát triển cho mọi loại hình doanh nghiệp, đặc biệt giải phóng nguồn lực cho doanh nghiệp, người dân, các thành phần kinh tế như FDI, hợp tác xã, hộ cá thể… trong đó kinh tế tư nhân là một trong những thành phần quan trọng. Thứ 4 là nguồn nhân lực Việt Nam phục vụ phát triển, đi liền với khởi nghiệp sáng tạo và bảo vệ môi trường sống, không để ai bị bỏ lại phía sau. Và cuối cùng là bảo vệ văn hóa Việt Nam, nếu mất văn hóa là mất tất cả.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Đối thoại 2045” thể hiện rõ khát khao cháy bỏng một Việt Nam hùng cường - ảnh 2Thủ tướng và các đại biểu dự Đối thoại 2045. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tán thành với các ý kiến khẳng định doanh nghiệp là trụ cột của nền kinh tế quốc gia, trụ cột càng lớn thì dân càng giàu, nước càng mạnh và sự tự cường càng lớn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: "Tôi đặc biệt ấn tượng với những khẩu hiệu của doanh nghiệp, nó thể hiện một sứ mệnh hay giá trị mà doanh nghiệp muốn đóng góp cho xã hội. Có nhiều lời khuyên cho doanh nghiệp, đó là yêu Tổ quốc, đoàn kết, không nản chí, năng động, quyết đoán, đặc biệt niềm tin tự mình chối bỏ sẽ thất bại. Niềm tin, niềm tin và niềm tin, kiên nhẫn một mục tiêu, bền bỉ chí hướng sẽ thành công". 

Bày tỏ đánh trân trọng, đánh giá cao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có ý tưởng tổ chức Đối thoại 2045 và đặc biệt là đưa diễn đàn này trở thành thường niên, trên cơ sở gợi ý của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các doanh nhân đều thể hiện quyết tâm cao đóng góp vào sự phát triển đất nước, hướng tới mục tiêu Việt Nam hùng cường vào năm 2045.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác