Việt Nam luôn mong muốn đẩy mạnh quan hệ với các tổ chức quốc tế

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của các vị Đại sứ, Trưởng đại diện trong việc thúc đẩy quan hệ với Việt Nam, đạt nhiều kết quả hết sức cụ thể, thiết thực thời gian qua.

Chiều 8/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp một số Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc tại Việt Nam do ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên Hợp quốc tại Việt Nam dẫn đầu.

Việt Nam luôn mong muốn đẩy mạnh quan hệ với các tổ chức quốc tế - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp một số Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ông Kamal Malhotra thay mặt các tổ chức Liên Hợp quốc tại Việt Nam chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông Kamal Malhotra nêu rõ Liên Hợp quốc và Việt Nam có mối quan hệ phát triển mạnh mẽ; tin tưởng mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp hơn nữa. Liên hợp quốc luôn ưu tiên tăng cường hợp tác với Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề vaccine COVID-19 bảo đảm sức khỏe người dân. Ông Kamal Malhotra cũng cho biết, Chương trình COVAX đã sẵn sàng để chuyển lô vaccine COVID-19 đầu tiên cho các nước. Liên Hợp quốc, Tổ chức Y tế thế giới (WHO)... tham gia COVAX sẽ nỗ lực triển khai cung cấp lô vaccine COVID-19 đầu tiên vào trước cuối tháng 2 này.

 Ông Kidong Park, Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam bày tỏ quyết tâm đồng hành cùng Việt Nam hướng tới một tương lai phát triển mạnh mẽ; đồng thời tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp nối các chính sách hợp tác với các đối tác quốc tế và WHO cam kết tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong các cơ chế song phương và đa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp, xác định chiến lược và khát vọng phát triển đất nước đến năm 2025 và hoạch định tầm nhìn đến năm 2030 và 2045. Đây là mục tiêu lớn, với rất nhiều thách thức, đòi hỏi nỗ lực hết sức to lớn của toàn thể nhân dân Việt Nam cũng như sự ủng hộ và hỗ trợ quý báu của cộng đồng quốc tế. 

Việt Nam luôn mong muốn đẩy mạnh quan hệ với các tổ chức quốc tế - ảnh 2VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của các vị Đại sứ, Trưởng đại diện trong việc thúc đẩy quan hệ với Việt Nam, đạt nhiều kết quả hết sức cụ thể, thiết thực thời gian qua. Thủ tướng bày tỏ cảm ơn sự hợp tác của cộng đồng quốc tế hỗ trợ Việt Nam ngăn chặn đại dịch COVID-19; cảm ơn Liên Hợp quốc, WHO và cộng đồng  quốc tế triển khai Chương trình COVAX dành viện trợ vaccine cho 20% dân số của Việt Nam.  Về vấn đề hạn chế tiêu thụ và mua bán động vật hoang dã vì mục đích thương mại, Thủ tướng nêu rõ chủ trương của Việt Nam coi đây là loại tội phạm nghiêm trọng. Chính phủ Việt Nam đã chỉ đạo tăng cường thực thi pháp luật, thực hiện các cam kết, công ước quốc tế trong lĩnh vực này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn mong muốn đẩy mạnh quan hệ với các tổ chức quốc tế, các đối tác quan trọng; đề nghị các tổ chức Liên Hợp quốc, Tổ chức Y tế thế giới... tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững. Thủ tướng cũng đề nghị các nước, các tổ chức ưu tiên hỗ trợ bằng nhiều hình thức khác nhau để Việt Nam thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác