Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam mới được bổ nhiệm

(VOV5) - Chiều 4/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam mới được bổ nhiệm trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Thủ tướng tin tưởng các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện sẽ hoàn thành xuất sắc trọng trách, xứng đáng với trọng trách mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam mới được bổ nhiệm - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Việt Nam mới được bổ nhiệm.
Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng nhấn mạnh ngoại giao kinh tế là một nhiệm vụ trọng tâm, các đại sứ, trưởng đại diện cũng phải cập nhật tình hình, tìm kiếm, giới thiệu các tập đoàn lớn vào Việt Nam, dự báo và tham mưu với Đảng, Nhà nước về tình hình thế giới.

Thủ tướng cho rằng trong nhiệm kỳ của mình, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam phải có kế hoạch cụ thể, bám sát yêu cầu nhiệm vụ; hoạt động ngoại giao phải sáng tạo, linh hoạt, khôn khéo. Đồng thời quán triệt các nhiệm vụ đối ngoại, các nhiệm vụ then chốt được Đảng, Nhà nước, Bộ Ngoại giao giao; quan tâm, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở địa bàn sở tại. Trong đó có việc chăm lo công tác cộng đồng, xây dựng cộng đồng lớn mạnh, giữ gìn văn hoá, thúc đẩy dạy tiếng Việt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác