Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng và Cựu Chiến binh Nam Phi

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Nam Phi

Chiều 22/08, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bà Nosiviwe Noluthando Mapisa-Nqakula, Bộ trưởng Quốc phòng và Cựu Chiến binh Nam Phi, đang có chuyến thăm Việt Nam. Chuyến thăm của đoàn nhằm tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam trong phát triển kinh tế xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng và Cựu Chiến binh Nam Phi - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng và Cựu Chiến binh Nam Phi và các thành viên trong đoàn. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Nam Phi, đồng thời đánh giá cao vai trò của Nam Phi trong các vấn đề của khu vực và thế giới cũng như tại các tổ chức quốc tế. Thủ tướng cho biết hiện nay, Việt Nam đã và đang triển khai Đề án “Phát triển quan hệ với các nước Trung Đông-châu Phi giai đoạn 2016- 2025” trong đó Nam Phi được coi là đối tác hàng đầu của Việt Nam tại châu Phi. Đặc biệt kim ngạch song phương giữa Việt Nam và Nam Phi luôn dẫn đầu các nước châu Phi, đây được coi là điểm sáng trong quan hệ thực chất giữa Việt Nam với các nước khu vực. Đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ Quốc phòng hai nước diễn ra cùng ngày, Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện để quan hệ quốc phòng song phương phát triển thuận lợi, góp phần vào quan hệ “Đối tác vì hợp tác và phát triển” giữa Việt Nam và Nam Phi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác