Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Australia

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chuyến thăm lần này có ý nghĩa rất quan trọng và trông đợi được gặp lại Thủ tướng Scott Morrison.

Sáng 22/08, trong buổi tiếp bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng với kinh nghiệm của mình, Đại sứ sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Australia - ảnh 1 Thủ tướng tiếp Đại sứ Australia, bà Robyn Mudie. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng mong muốn Australia phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt trong quá trình Việt Nam đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Trao đổi về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Scott Morrison, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chuyến thăm lần này có ý nghĩa rất quan trọng và trông đợi được gặp lại Thủ tướng Scott Morrison.

Đại sứ Robyn Mudie cho biết phía Australia rất coi trọng chuyến thăm tới Việt Nam nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hai nước, nhất là thương mại và đầu tư. Tham gia đoàn tháp tùng Thủ tướng Scott Morrison có nhiều doanh nghiệp hàng đầu, đại diện cho các lĩnh vực chủ chốt của Australia, có mong muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam gồm các doanh nghiệp về cơ sở hạ tầng, năng lượng, hàng không, giáo dục… Đại sứ cũng cho biết Thủ tướng Australia mong muốn gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để trao đổi sâu thêm về các nội dung mà hai bên quan tâm nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác