Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Canada Ping Kitnikone

(VOV5) - Tại buổi tiếp chiều 20/12, ở trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân chúc mừng bà Ping Kitnikone được bổ nhiệm làm Đại sứ Canada tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Canada Ping Kitnikone - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Canada Ping Kitnikone


Thủ tướng nhấn mạnh: Canada có nhiều dự án đầu tư ở Việt Nam, trong đó có các dự án về khai thác khoáng sản, du lịch, dịch vụ. Kim ngạch thương mại giữa hai nước có xu hướng tích cực nhưng quy mô vẫn còn thấp so với tiềm năng hai nước, Thủ tướng đề nghị hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa lĩnh vực này trong thời gian tới. Thủ tướng khẳng định cam kết tạo mọi thuận lợi cho các dự án đầu tư của Canada tại Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng hai nước đang có cơ hội lớn để cùng tăng cường hơn nữa quan hệ, nhất là thương mại - đầu tư, hỗ trợ phát triển (ODA), giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân. Hai bên cũng cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, trong đó có Liên hợp Quốc. 

Về phần mình, Đại sứ Canada Ping Kitnikone, cho biết hiện Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khối ASEAN. Canada sẽ thúc đẩy hợp tác hơn nữa với Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. Bà Đại sứ cũng cho biết sắp tới, sẽ tổ chức một đoàn doanh nghiệp về hàng không vũ trụ của Canada sang Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác. 

Phản hồi

Các tin/bài khác