Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Italia

(VOV5)- Chiều 25/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Italia, bà Cecllia Piccioni.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng mong muốn hai nước thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác đầu tư, thương mại, mang lại lợi ích cho dân tộc và nhân dân hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp của Bà Cecllia Piccioni trong một năm qua và tin tưởng với Bà Đại sứ tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Italia.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep dai su italia hinh 0
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Italia.

Bà Cecllia Piccioni cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và cho biết, trách nhiệm của Bà là giúp quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Italia ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn. Thời gian qua, hai nước đã có sự hợp tác tích cực, thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao.

Bà Đại sứ cũng cho biết, những năm gần đây, lãnh đạo cấp cao Italia luôn khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng, thể hiện qua chuyến thăm Việt Nam, điểm đến đầu tiên tại Châu Á, của Tổng thống Italia Sergio Mattarella tháng 11/2015.

Tính đến hết năm ngoái, kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt trên 4 tỷ USD. Nhiều thương hiệu của Italia đã thành công ở Việt Nam như Piaggio; Ariston. Ngoài thương mại và đầu tư, Italia mong muốn hợp tác với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác như khoa học, giáo dục, văn hóa…

thu tuong nguyen xuan phuc tiep dai su italia hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bà Cecllia Piccioni. 


Bà Đại sứ cho biết, sẽ nỗ lực kết nối để các DN Italia đầu tư kinh doanh tại VN, để có thêm nhiều DN Italia hoạt động kinh doanh thành công ở Việt Nam. 

Thủ tướng cũng cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn lớn, và Chính phủ hai nước quan tâm để quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn. Thủ tướng đề nghị Italia giúp đỡ Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó có lĩnh vực phần mềm; mở rộng hợp tác sang nhiều lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Bà Đại sứ có nhiều hoạt động hiệu quả tại Việt nam, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác