Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nigeria tại Việt Nam

(VOV5) - Đại sứ Nigeria cho biết Nigeria có kế hoạch tổ chức các đoàn doanh nghiệp sang Việt Nam tìm hiểu cơ hội làm ăn, thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại.

Chiều 28/7, tại Trụ sở Chính phủ, phát biểu tại buổi tiếp ông Francis Young Efeduma, Đại sứ Nigeria tại Việt Nam, đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết với tiềm năng to lớn về kinh tế, thương mại và xuất khẩu của Việt Nam sẽ là cơ hội hợp tác to lớn giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nigeria tại Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nigeria Francis Young Efeduma. - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN 

Với số dân đông ở châu Phi và châu Á, việc kết nối hai nền kinh tế Nigeria và Việt Nam là hoàn toàn khả thi, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng hai quốc gia. Thủ tướng mong rằng trong tương lai, Đại sứ Francis Young Efeduma cũng như Đại sứ Nigeria kế nhiệm tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển quan hệ hai nước. Trên cương vị Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ làm hết sức mình để đóng góp vào hoà bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Nigeria cho biết Nigeria có kế hoạch tổ chức các đoàn doanh nghiệp sang Việt Nam tìm hiểu cơ hội làm ăn, thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại. Việt Nam có nhiều danh lam thắng cảnh rất nổi tiếng và nhiều người Nigeria rất muốn đến thăm Việt Nam. Nigeria đang sẵn sàng cho năm tới khi đại dịch Covid-19 lắng xuống để khởi động các chương trình hợp tác này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác