Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác ngoại giao vaccine

(VOV5) - Tính đến tháng 3/2022, Việt Nam trở thành một trong 6 quốc gia có tỷ lệ bao phủ vắc-xin cao nhất thế giới.

Chiều nay 30/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác ngoại giao vaccine - Những bài học kinh nghiệm để thúc đẩy công tác ngoại giao kinh tế trong tình hình mới. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại đầu cầu Trụ sở Chính phủ với đầu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác ngoại giao vaccine - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị. Ảnh: VOV

Đến hết năm 2021, Việt Nam đã đạt trên 70% dân số được tiêm đủ liều cơ bản vaccine phòng COVID-19, về đích trước 6 tháng so với mục tiêu WHO khuyến cáo; tháng 3/2022, Việt Nam trở thành một trong 6 quốc gia có tỷ lệ bao phủ vắc-xin cao nhất thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, buổi tổng kết nhằm đánh giá lại những việc đã làm được, cũng như chưa làm được thời gian qua, xác định rõ nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm quý để không chỉ áp dụng cho công tác ngoại giao vaccine mà tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực ngoại giao kinh tế phục vụ phục hồi nhanh và phát triển bền vững hiện nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác