Việt Nam phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong nghiên cứu, sản xuất, chuyển giao công nghệ vaccine và các sản phẩm y sinh

(VOV5) - Chiều 25/10, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính có bài phát biểu theo hình thức ghi hình tại Hội nghị Thượng đỉnh Sinh học Thế giới 2022 với chủ đề “Tương lai của Vaccine và Y sinh”.

Chiều 25/10, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính có bài phát biểu theo hình thức ghi hình tại Hội nghị Thượng đỉnh Sinh học Thế giới 2022 với chủ đề “Tương lai của Vaccine và Y sinh” được tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 25-26/10.

Việt Nam phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong nghiên cứu, sản xuất, chuyển giao công nghệ vaccine và các sản phẩm y sinh - ảnh 1Thúc đẩy sản xuất vaccine, trang thiết bị, thuốc điều trị COVID-19 trong nước. Ảnh minh họa: baochinhphu.vn

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát đã ảnh hưởng nặng nề, toàn diện tới mọi quốc gia. Trong cuộc chiến chống đại dịch vừa qua, Việt Nam đã tiến hành các giải pháp phòng, chống dịch với cách tiếp cận vừa mang tính toàn cầu, tăng cường đoàn kết quốc tế, đề cao chủ nghĩa đa phương; vừa có tính toàn dân, lấy người dân là trung tâm, là chủ thể.

Trong đó, Việt Nam đã triển khai thành công ngoại giao vaccine và Chiến dịch tiêm chủng miễn phí lớn nhất từ trước tới nay. Đến nay, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, tạo nền tảng để phát triển kinh tế xã hội, phục hồi nhanh và phát triển bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: "Từ đại dịch Covid-19 và khủng hoảng y tế vừa qua càng cho thấy tầm quan trọng của việc cần phải đẩy mạnh nghiên cứu phát triển vaccine, công nghệ y sinh để góp phần chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tính mạng của nhân dân; nâng cao năng lực ứng phó với các dịch bệnh có thể xuất hiện bất ngờ và diễn biến phức tạp. Với tầm nhìn xa và vì một thế giới phát triển bao trùm tốt đẹp hơn, chúng ta hãy cùng đoàn kết, chung tay củng cố, phát triển và chia sẻ các nguồn lực để nghiên cứu sản xuất vaccine, xây dựng ngành công nghiệp y sinh tiên tiến, phát triển nền y học hiện đại để ứng phó hiệu quả với các loại dịch bệnh. Đồng thời, đảm bảo cách tiếp cận công bằng, công lý đối với vaccine và các sản phẩm phục vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên toàn cầu".

Thủ tướng cho biết những năm qua, Việt Nam đã quan tâm đầu tư nghiên cứu, sản xuất các loại vaccine, sản phẩm phòng, chống dịch bệnh và phát triển ngành y sinh; đồng thời mong nhận được sự giúp đỡ của các đối tác, trong đó có Hàn Quốc. Việt Nam cam kết phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong nghiên cứu, sản xuất, chuyển giao công nghệ, góp phần ổn định chuỗi cung ứng vaccine và các sản phẩm y sinh trên toàn cầu.  
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác