Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Lào và Thủ tướng Campuchia

(VOV5) - Chiều 6/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh và Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Tại cuộc điện đàm vớiThủ tướng Lào Phankham Viphavanh, hai bên bày tỏ vui mừng và đánh giá cao việc hai nước giữ được đà hợp tác trong bối cảnh đại dịch Covid-19; nhất trí trong thời gian tới hai bên cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa để ứng phó với các thách thức chung, tranh thủ tối đa các nguồn lực quốc tế để phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước cũng như hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Lào và Thủ tướng Campuchia - ảnh 1 Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi-may của Lào, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi tới Lãnh đạo và nhân dân Lào những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định mong muốn hợp tác chặt chẽ với Thủ tướng Hun Sen trong thời gian tới để đưa quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai Chính phủ Việt Nam và Campuchia tiếp tục phát triển bền vững bền vững, ngày càng hiệu quả.
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Lào và Thủ tướng Campuchia - ảnh 2Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hai Thủ tướng nhất trí phối hợp thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước, tăng cường hợp tác quốc phòng và an ninh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý đường biên giới, vừa phối hợp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, vừa đảm bảo hàng hoá được lưu thông thuận lợi qua các cửa khẩu biên giới.

Hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương, cùng các nước thành viên khác duy trì đoàn kết và thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN. Nhân dịp Tết cổ truyền của Campuchia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi tới Lãnh đạo và nhân dân Campuchia những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác