Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương

(VOV5) - Thủ tướng yêu cầu phải đảm bảo thực hiện, triển khai cụ thể việc cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân tại các khu phong tỏa.

Sáng 27/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm hỏi, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương, kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đến kiểm tra công tác điều trị người mắc COVID-19, động viên các y bác sĩ  đang ngày đêm chữa trị cho người bệnh tại Bệnh viện quốc tế Becamex Bình Dương. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại Bệnh viện quốc tế Becamex, thành phố Thuận An, Thủ tướng kiểm tra cơ sở vật chất và theo dõi việc điều trị các bệnh nhân nặng tại đây. Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, vừa điều trị COVID-19 vừa sẵn sàng điều trị các bệnh khác cho nhân dân. Hiện Bệnh viện đang thiếu nhân viên điều dưỡng, Thủ tướng yêu cầu Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn xem xét, đưa các điều dưỡng tình nguyện từ Hà Nội vào hỗ trợ.

Khi thị sát, kiểm tra khu vực chợ đầu mối Đông Phú, thành phố Thuận An, nơi cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân, Thủ tướng yêu cầu phải đảm bảo thực hiện, triển khai cụ thể việc cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân tại các khu phong tỏa. Đến thăm khu nhà trọ thuộc Bình Quới A, phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An, Thủ tướng đề nghị các lực lượng chức năng phải thấm nhuần nguyên tắc mỗi cơ sở, mỗi xã phường phải là pháo đài chống dịch, phải giữ liên lạc và ứng trực 24/24 khi người dân có nhu cầu hỗ trợ: “Pháo đài là vì sao? Vì đây là nơi mà gần dân nhất, nơi mà hiểu dân nhất, là nơi có thể kêu gọi người dân để thực hiện phong tỏa. Thứ hai là nơi để đảm bảo an sinh xã hội, và thứ ba là nơi để mọi người dân có nhu cầu về y tế thì được hỗ trợ ngay.Phải có người ứng trực 24/24, thành trung tâm chỉ huy và đồng thời có người ứng trực người dân 24/ 24 tại xã, phường”.

Sau khi kiểm tra, thị sát tại các cơ sở tuyến đầu chống dịch và các địa phương tuyến xã phường, Thủ tướng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Thủ tướng yêu cầu đến 15/9 Bình Dương phải cố gắng đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác