Thủ tướng Phạm Văn Đồng - Nhà lãnh đạo tài năng, tấm gương đạo đức trong sáng

(VOV5) - Ông Phạm Văn Đồng, nhà hoạt động chính trị có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - Nhà lãnh đạo tài năng, tấm gương đạo đức trong sáng - ảnh 1Thủ tướng Phạm Văn Đồng và các chiến sỹ công an nhân dân trong ngày ngành Công an đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (5/1/1980) - Ảnh tư liệu: Kim Hùng/TTXVN

Chiều 1/3, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày sinh ông Phạm Văn Đồng (1/3/1906-1/3/2021), tại Hà Nội, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức Tọa đàm khoa học “Phạm Văn Đồng - Nhà lãnh đạo tài năng, tấm gương đạo đức trong sáng”.

Ông Phạm Văn Đồng, sinh ngày 1/3/1906 trong một gia đình trí thức phong kiến tại xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. 94 năm tuổi đời, 75 năm hoạt động cách mạng liên tục, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ, 10 năm là Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương, ông Phạm Văn Đồng đã có những cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc.

Tại tọa đàm, các nhà khoa học tập trung thảo luận, đi sâu làm rõ một số vấn đề trọng tâm trong cuộc đời và sự nghiệp của ông Phạm Văn Đồng, nhà hoạt động chính trị có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, nhà lãnh đạo kinh tế giàu kinh nghiệm, nhà ngoại giao tài năng, nhà văn hóa lớn.
Các đại biểu thảo luận làm rõ một số nội dung về cuộc đời và những cống hiến nổi bật cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam của ông Phạm Văn Đồng, như: Ảnh hưởng của truyền thống quê hương và gia đình đối với Phạm Văn Đồng; Dấu ấn của Thủ tướng Phạm Văn Đồng trong công cuộc xây dựng hậu phương miền Bắc xã hội chủ nghĩa; Phạm Văn Đồng với nhà nước của dân, do dân, vì dân; Phạm Văn Đồng-tấm gương đạo đức mẫu mực.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác