Thúc đẩy hợp tác đào tạo nghề giữa Đức và các nước ASEAN

(VOV5) - Diễn đàn lần này là một sáng kiến nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác, qua đó duy trì và mở rộng các quan hệ trong lĩnh vực đào tạo nghề giữa các nước ASEAN và Đức. 
Thúc đẩy hợp tác đào tạo nghề giữa Đức và các nước ASEAN - ảnh 1 Quang cảnh diễn đàn. (Ảnh: Phạm Thắng/TTXVN)

Ngày 2/3, Diễn đàn Giáo dục và Đào tạo nghề ASEAN - Đức lần thứ nhất diễn ra tại thành phố Hamburg của Đức với mục tiêu trọng tâm là duy trì và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghề giữa các bên. Nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm về lĩnh vực đào tạo nghề của Đức, một số Đại sứ và đại diện Đại sứ quán các nước thuộc Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Đức đã tham dự diễn đàn. Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng cùng đại diện Bộ Công thương. 

Diễn đàn lần này là một sáng kiến nhằm giúp các chuyên gia thảo luận và tìm kiếm các cơ hội hợp tác, qua đó duy trì và mở rộng các quan hệ trong lĩnh vực đào tạo nghề giữa các nước ASEAN và Đức. 

Tại Diễn đàn, các đại biểu đánh giá về công tác phối hợp giữa Đức và ASEAN trong thời gian qua, đồng thời tập trung thảo luận các sáng kiến giáo dục và thúc đẩy các dự án đào tạo nghề giữa các bên trong thời gian tới. Việt Nam cũng như các nước ASEAN và Đức, có  nhiều tiềm năng để thúc đẩy việc hợp tác trong lĩnh vực này. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác