Thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam - Ghana

(VOV5) - Sau hơn 3 thập kỷ đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trong quá trình công nghiệp hoá và hiện đại hoá

Ghana hiện là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Tây Phi. Mặc dù cách xa về địa lý nhưng hai nước có mối quan hệ tốt đẹp và không ngừng được củng cố, nhất là trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam - Ghana  - ảnh 1 Các đại biểu chủ trì Hội thảo. Ảnh:  baoquocte.vn

Đây là nhận định của ông Đỗ Quốc Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á-châu Phi (Bộ Công Thương) tại hội thảo kinh doanh Việt Nam-Ghana, tổ chức sáng 28/11 tại Hà Nội, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Thứ trưởng Bộ Công Thương Ghana Robert Ahomka-Lindsay.

Sau hơn 3 thập kỷ đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trong quá trình công nghiệp hoá và hiện đại hoá, khẳng định vị thế trên khu vực và trường quốc tế, trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Thông qua hội thảo, các nhà hoạch định chính sách và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam-Ghana sẽ có nhiều thông tin hơn về sự phát triển kinh tế mỗi nước, phát hiện thêm các lĩnh vực hợp tác tiềm năng, cơ hội mới để tận dụng tốt hơn nữa thế mạnh của mỗi bên, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh doanh- đầu tư phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam-Ghana.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác