Thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở phải hướng vào nhân dân và người lao động

(VOV5) - Để việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở có hiệu quả, các chính sách đối với người dân phải được tăng cường, sửa đổi cho phù hợp hướng đến người dân.

Sáng 18/1, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở phải hướng vào nhân dân và người lao động  - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN


Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở Trương Thị Mai nhấn mạnh công tác dân chủ tại cơ sở trong năm qua đã có nhiều kết quả tích cực. Việc tổ chức tiếp dân ở địa phương, đơn vị, đối thoại giữa doanh nghiệp với người lao động được tăng cường, đem lại hiệu quả.


Cải cách hành chính và các chính sách an sinh xã hội ngày càng cải thiện, tạo được niềm tin của nhân dân. Điểm nổi bật trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở xã, phường, thị trấn năm 2016 chính là việc phát huy quyền dân chủ của nhân dân trong việc thực hiện các bước, quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Trưởng ban Chỉ đạo Trương Thị Mai cho rằng để việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở có hiệu quả, các chính sách đối với người dân phải được tăng cường, sửa đổi cho phù hợp hướng đến người dân, giải quyết các vấn đề bức xúc còn tồn đọng trong xã hội. Các doanh nghiệp phải thực sự quan tâm, coi trọng người lao động, để người lao động phát huy được quyền làm chủ; quá trình thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị phải được công khai, minh bạch.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác