Triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở phải bám sát Hiến pháp

(VOV5)- Chiều nay, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở phải bám sát Hiến pháp - ảnh 1
Bà Hà Thị Khiết phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu tập trung bàn giải pháp về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2015, trong đó tập trung quán triệt các quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về xây dựng và từng bước hoàn thiện nền dân chủ xã hội chủ nghĩa theo tinh thần Nghị quyết Đại hội 11 của Đảng, Hiến pháp năm 2013. 

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn việc triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở cần tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần hoàn thành mục tiêu kinh tế -xã hội 2015 và các năm tiếp theo. "Trong quá trình triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở phải bám sát tinh thần của Hiến pháp, triển khai hiệu quả các hình thức để phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội, làm cơ sở cho việc hoàn thiện hệ thống pháp luật. Năm 2015 cũng có nhiều dự án liên quan đến quyền cơ bản của công dân như Luật biểu tình, Luật về Hội, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Luật tiếp cận thông tin… gắn với quyền con người, liên quan đến dân chủ ở cơ sở. Chính việc này góp phần hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2015 và những năm tiếp theo.

Các đại biểu cũng kiến nghị năm 2015 cần tiếp tục tập trung phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và giữ vững trật tự an toàn xã hội./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác