Tổng Bí thư, Thủ tướng Lào và Chủ tịch Đảng CPP, Thủ tướng Campuchia điện đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

(VOV5) - Các bên bày tỏ vui mừng về những thành tựu hợp tác tốt đẹp trong năm qua cùng những nỗ lực đưa hợp tác song phương Việt Nam - Lào và Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển.

Sáng ngày 11/02/2021 (ngày 30 Tết), Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith điện đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Cùng ngày, Chủ tịch Đảng CPP, Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã điện đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tổng Bí thư, Thủ tướng Lào và Chủ tịch Đảng CPP, Thủ tướng Campuchia điện đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - ảnh 1Ảnh minh họa. Báo chinhphu.vn

Tại các cuộc điện đàm, các bên bày tỏ vui mừng về những thành tựu hợp tác tốt đẹp trong năm qua cùng những nỗ lực đưa hợp tác song phương Việt Nam - Lào và Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển. Tổng Bí thư, Thủ tướng Lào và Chủ tịch Đảng CPP, Thủ tướng Campuchia chúc mừng Việt Nam về những thành tựu mọi mặt đạt được trong năm 2020 và thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Dự kiến trong Quý I/2021, Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia sẽ có một cuộc hội đàm trực tuyến chung nhằm thảo luận các biện pháp đưa quan hệ ba nước láng giềng lên tầm cao mới, cùng phát triển phồn vinh, thịnh vượng. Nhân dịp năm mới Tân Sửu, Tổng Bí thư, Thủ tướng Lào và Thủ tướng Campuchia gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác