Tổng thống Putin đánh giá cao mối quan hệ với Việt Nam

(VOV5) -Đề cập quan hệ Nga - Việt Nam, Tổng thống Putin cho rằng hai nước đang phát triển hiệu quả mối quan hệ đối tác chiến lược.

Ngày 11/04, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh cùng 16 Đại sứ các quốc gia khác trình Quốc thư lên Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. 

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận Quốc thư từ 17 Đại sứ ở Điện Kremlin, Tổng thống Putin đã chúc mừng các Đại sứ chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác lại Nga, đồng thời khẳng định phía Nga sẵn sàng ủng hộ những sáng kiến xây dựng của các Đại sứ. Trong hoạt động của mình các Đại sứ hoàn toàn có thể trông cậy vào sự hỗ trợ của lãnh đạo Nga, sự giúp đỡ, phối hợp của các ban, ngành, giới doanh nghiệp và xã hội Nga.

Tổng thống Putin đánh giá cao mối quan hệ với Việt Nam  - ảnh 1Tổng thống Nga Putin tiếp nhận quốc thư của Đại sứ Việt Nam Ngô Đức Mạnh 

Đề cập quan hệ Nga - Việt Nam, Tổng thống Putin cho rằng hai nước đang phát triển hiệu quả mối quan hệ đối tác chiến lược, và duy trì các cuộc tiếp xúc chính trị tích cực. Hai nước đã phối hợp chặt chẽ, trước hết trong khuôn khổ các tổ chức đa phương trong không gian khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Nga, hai bên cũng đã hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực quân sự và kỹ thuật quân sự.

Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học kỹ thuật hoạt động hiệu quả. Nhìn chung, quan hệ hợp tác song phương Nga - Việt Nam đang phát triển tốt đẹp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác