Trao tặng tặng “Huân chương Hữu nghị” cho Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Việt-Ấn bang Tây Bengal

(VOV5) - Chiều 27/1 tại thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành đã trao tặng "Huân chương Hữu nghị" cho Chủ tịch Ủy ban đoàn kết (UBĐK) Ấn Độ - Việt Nam bang Tây Bengal Geetesh Sharma. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Tôn Sinh Thành đánh giá cao nỗ lực của ông Sharma trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Ấn Độ và Việt Nam; đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng cá nhân ông Sharma cũng như UBĐK Ấn - Việt bang Tây Bengal và nhân dân hai nước sẽ tiếp tục lưu giữ và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ truyền thống, hữu nghị tốt đẹp giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Trong 40 năm qua, ông Sharma tổ chức nhiều hoạt động ủng hộ cuộc đấu tranh giành độc lập, cũng như công cuộc phát triển đất nước của nhân dân Việt Nam.  Ông Sharma đã viết nhiều sách về Việt Nam và mối quan hệ Ấn - Việt.

Tại buổi lễ, Đại sứ Tôn Sinh Thành phát động và kêu gọi các tầng lớp nhân dân Ấn Độ tham gia Cuộc thi tìm hiểu về Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của người (19/5/1890 – 19/5/2015).

Cũng trong tối 27/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với công ty Accor Hotels, OM Tourism, Jet Airways và Vietnam Airlines, tổ chức Gala Xúc tiến du lịch Việt Nam tại Ấn Độ, với chủ đề "Việt Nam - điểm đến tuyệt vời cho du khách Ấn Độ" (Vietnam - Amazing destination for Indian tourists)". Trong phát biểu tại đêm Gala, Cục trưởng Cục Du lịch bang Tây Bengal Umapanda Mukherjee, nhấn mạnh Việt Nam là một trong những "trụ cột" trong chính sách "hướng Đông" của Ấn Độ và du lịch là một trong những phương thức để nhân dân hai nước tăng cường giao lưu, kết nối, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị truyền thống. 

Phản hồi

Các tin/bài khác