Truyền thông quốc tế tiếp tục đánh giá cao ban lãnh đạo mới của Việt Nam

(VOV5) - Các biện pháp mà Chính phủ Việt Nam đưa ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 là một trong những biện pháp hiệu quả nhất trên thế giới.

Hãng thông tấn Italy Agenziastampaitalia ngày 5/4 đăng bài viết nhận định việc Quốc hội Việt Nam bầu thành công các chức danh lãnh đạo chủ chốt đã hình thành bộ máy lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam trong 5 năm tới.

Đề cập sự điều hành của Chính phủ Việt Nam, bài viết khẳng định các biện pháp mà Chính phủ Việt Nam đưa ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 là một trong những biện pháp hiệu quả nhất trên thế giới.

Truyền thông quốc tế tiếp tục đánh giá cao ban lãnh đạo mới của Việt Nam - ảnh 1Quang cảnh Lễ tuyên thệ nhậm chức của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Ảnh Văn Điệp  

Hãng thông tấn Czech (CTK), Truyền hình Czech (CT), báo điện tử halonoviny HALO, có hàng loạt bài viết về sự kiện Quốc hội Việt Nam bầu các chức danh chủ chốt của Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội. Các bài viết đánh giá cao uy tín của ban lãnh đạo mới của Việt Nam và thành tựu ấn tượng của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cũng như kỳ vọng vào những bước phát triển mới của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Czech và Việt Nam.

Nhiều trang tin, hãng truyền hình lớn tại Nhật Bản đã đưa tin rộng rãi về  kết quả bầu chọn nhân sự lãnh đạo cấp cao của Việt Nam vừa qua và kỳ vọng bộ máy mới sẽ duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế và làm sâu sắc hơn quan hệ với Nhật Bản. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác