Truyền thông Thái Lan đưa tin đậm nét trước thềm chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VOV5) - Công trình mang tên Việt Nam Town đầu tiên trên thế giới khẳng định dấu ấn đậm nét của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan.

Trước thềm chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới Thái Lan, từ 7-10/12, truyền thông Thái Lan những ngày này đưa nhiều tin, bài, khẳng định chuyến thăm có ý nghĩa rất quan trọng, mở ra nhiều kỳ vọng đột phát trong quan hệ hai nước. 

Truyền thông Thái Lan đưa tin đậm nét trước thềm chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - ảnh 1Báo điện tử ThaiPBS đưa tin về chuyến thăm Thái Lan của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: VOV-Thái Lan

Báo điện tử của Cơ quan phát thanh và truyền hình công cộng Thái Lan (ThaiPBS) là một trong số các tờ báo thông tin sớm nhất về chuyến thăm. Với tiêu đề “Chủ tịch Quốc hội Việt Nam thăm Thái Lan”, bài báo đăng tải trên trang báo điện tử hôm 3/12 cho biết đây là chuyến thăm của người đứng đầu cơ quan lập pháp nước ngoài đầu tiên đến Thái Lan trong nhiệm kỳ Quốc hội mới. Bài báo cho rằng Quốc hội Thái Lan đã có những sự chuẩn bị chu đáo, trọng thị cho Đoàn với các hoạt động dày đặc. Ngoài các cuộc hội đàm, hội kiến với các lãnh đạo cấp cao nhất của các cơ quan lập pháp, hành pháp Thái Lan, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng dự kiến có buổi yết kiến Nhà Vua Thái Lan, Maha Vajaralongkorn.

Truyền thông Thái Lan đưa tin đậm nét trước thềm chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - ảnh 2Báo Bangkokpost đưa tin về chuyến thăm Thái Lan của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: VOV-Thái Lan

Báo Bangkok Post (Bưu điện Bangkok), hôm 5/12, đăng tải bài viết có tựa đề “Thời điểm chín muồi để nâng cấp quan hệ Thái Lan-Việt Nam”, cho biết quan hệ Thái Lan-Việt Nam đã trải qua chiều dài lịch sử kể từ thế kỷ 12 đến nay. Bài báo nhấn mạnh chuyến thăm kéo dài 4 ngày của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ diễn ra vào thời điểm tuyệt vời khi hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược (2013-2023) và đang hướng tới nâng tầm quan hệ vào năm tới. Bài báo nhận định trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên sẽ thảo luận và nhất trí về các biện pháp tăng cường quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực, từ chính trị-ngoại giao, kinh tế-thương mại-đầu tư và an ninh-quốc phòng.

Đặc biệt, bài báo cũng thông tin việc Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ khánh thành công trình Phố Việt Nam (Việt Nam Town) tại tỉnh Udon Thani; cho rằng công trình mang tên Việt Nam Town đầu tiên trên thế giới khẳng định dấu ấn đậm nét của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan. Đây là sự công nhận của Chính quyền ở Thái Lan, đặc biệt là Chính quyền tỉnh Udon Thani về những đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt Nam đối với sự phát triển của địa phương sở tại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác