Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố một số Luật được Quốc hội khóa XIV thông qua

(VOV5) - Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Chủ tịch nước, công bố 6 luật được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 4 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ngày 14/12, ông Giang Sơn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Chủ tịch nước, công bố 6 luật được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 4 gồm: Luật Lâm nghiệp, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, Luật Thủy sản, Luật Quản lý nợ công, Luật Quy hoạch.

Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố một số Luật được Quốc hội khóa XIV thông qua - ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Trong đó, một số luật có được công bố có nhiều điểm mới đáng chú ý như: Luật Lâm nghiệp (có hiệu lực từ 1/1/2019) thể hiện rõ lâm nghiệp là ngành kinh tế - kỹ thuật đặc thù. Luật Thủy sản (có hiệu lực từ 1/1/2019) có một số bước tiến mới so với Luật Thủy sản năm 2003. Luật quản lý nợ công (có hiệu lực từ 1/7/2018) bổ sung một số quy định nhằm đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ với các luật có liên quan, đặc biệt là luật đầu tư công năm 2014 và Luật ngân sách nhà nước năm 2015. Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng (có hiệu lực từ 15/1/2018), Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật cơ quan đại diện nước CHXHCN Việt Nam ở nước ngoài (có hiệu lực từ 1/7/2018) và Luật Quy hoạch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác