Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV cho ý kiến hai dự thảo Luật

(VOV5) - Các nội dung được các đại biểu thảo luận gồm phân loại rừng; chủ rừng; giao rừng, cho thuê rừng, chuyển mục đích sử dụng rừng và thu hồi rừng

Ngày 14/8, trong chương trình phiên họp thứ 13, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi) và Luật Thủy sản (sửa đổi). 

Cho ý kiến về dự án Luật Bảo vệ và phát triển rừng sửa đổi, các ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị nên lấy tên Luật là Luật Lâm nghiệp, qua đó khẳng định lâm nghiệp là ngành kinh tế - kỹ thuật, gồm một chuỗi các hoạt động từ bảo vệ rừng, phát triển, sử dụng rừng đến chế biến, thương mại lâm sản.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV cho ý kiến hai dự thảo Luật  - ảnh 1

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV cho ý kiến hai dự thảo Luật. Ảnh: TTXVN

Các nội dung được các đại biểu thảo luận gồm phân loại rừng; chủ rừng; giao rừng, cho thuê rừng, chuyển mục đích sử dụng rừng và thu hồi rừng; chế biến, thương mại lâm sản; quản lý nhà nước về lâm nghiệp; trách nhiện của các bộ, ngành, địa phương và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăn sóc và phát triển rừng… 

Về Dự án Luật Thủy sản (sửa đổi), qua thảo luận, ý kiến trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định sự cần thiết có lực lượng Kiểm ngư. Các nội dung khác của dự thảo Luật như: nguồn tài chính bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; Quỹ bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; chính sách của Nhà nước trong hoạt động thủy sản... đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội phân tích, cho ý kiến cụ thể trong phiên thảo luận.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác