Việt Nam dự Hội nghị quốc tế các Cơ quan kiểm toán tối cao tại Nga

(VOV5) - Đoàn công tác của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Quang Thành làm Trưởng đoàn tham dự 

Từ ngày 23 - 28/9, Đại hội của Tổ chức quốc tế các Cơ quan kiểm toán tối cao lần thứ 23 (INCOSAI-23) diễn ra tại Trung tâm triển lãm Manezh ở thủ đô Moscow, Nga, với sự tham dự của hơn 1 nghìn đại biểu, đại diện cho 168 cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) các nước, các hiệp hội nghề nghiệp và các tổ chức quốc tế...

Đoàn công tác của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam do Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Quang Thành làm Trưởng đoàn tham dự các chương trình chính thức và bên lề của Đại hội, trong đó có các Hội nghị toàn thể, Lễ chuyển giao chức Chủ tịch Tổ chức quốc tế các Cơ quan kiểm toán tối cao (INTOSAI) và các phiên thảo luận chuyên đề….

Việt Nam dự Hội nghị quốc tế các Cơ quan kiểm toán tối cao tại Nga - ảnh 1Đoàn Việt Nam tham dự INCOSAI - 23. 

Tới dự Lễ khai mạc có Tổng thống Liên bang Nga  Vladimir Putin, Chủ tịch Uỷ ban Ngân sách và Tài chính Thượng viện Nga Sergei Ryabukhin, đại diện Hạ viện Nga và Thị trưởng thành phố  Moscow Sergei Sobyanin.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Tổng thống Vladimir Putin mong muốn các cơ quan Kiểm toán tối cao với vai trò ngày càng nâng cao, làm việc liêm chính, tăng cường trách nhiệm và tính minh bạch để phục vụ xã hội và công dân. Tổng thống Nga cũng tin tưởng rằng INCOSAI-23 sẽ giúp cải thiện quan hệ hợp tác giữa các thành viên trong cộng đồng INTOSAI và các bên liên quan.

Trong bức thư chúc mừng gửi tới INCOSAI-23, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko khẳng định cơ quan Kiểm toán tối cao là một cấu trúc quan trọng trong hệ thống chính trị, có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước, góp phần quan trọng vào quá trình quản trị, quản lý tài chính để thực hiện các nhiệm vụ kinh tế của quốc gia; nhấn mạnh các cơ quan kiểm toán tối cao không chỉ có vai trò phát hiện các sai phạm mà còn tư vấn, đưa ra các giải pháp để cải thiện tình hình.

Lễ khai mạc cũng chứng kiến sự chuyển giao vai trò Chủ tịch INTOSAI giữa Các Tiểu vương quốc các nước Ả-rập thống nhất (UAE) và Nga. Ngay sau lễ khai mạc, Đại hội đã nhất trí thông qua quy chế INCOSAI 23 và chương trình nghị sự, thống nhất bầu SAI Kazakhstan là Phó Chủ tịch Đại hội 23.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác