Việt Nam hoàn tất sớm Báo cáo tháng Chủ tịch Hội đồng Bảo an

(VOV5) - Ban thư ký Liên hợp quốc ngày 16/04 công bố Báo cáo tháng Chủ tịch Hội đồng Bảo an của Việt Nam lên hệ thống văn bản chính thức của Liên hợp quốc.

Báo cáo rà soát, cung cấp thông tin tóm tắt và đánh giá toàn bộ các hoạt động mà Việt Nam đã triển khai trong tháng Chủ tịch 1/2020. Theo đó, thông tin về 14 cuộc họp mở và 13 cuộc họp kín, tham vấn trong các vấn đề nóng tại Châu Phi, Châu Á, Trung Đông, Châu Âu, Châu Mỹ và các vấn đề, chủ đề liên quan đến duy trì hoà bình và an ninh quốc tế đã được đề cập minh bạch và chi tiết.

Việt Nam hoàn tất sớm Báo cáo tháng Chủ tịch Hội đồng Bảo an - ảnh 1Việt Nam chủ trì họp báo về các hoạt động của HĐBA trong tháng 1/2020. vov.vn

Theo thông lệ, các nước đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng Bảo an, sau khi kết thú c nhiệm kỳ có trách nhiệm xây dựng báo cáo về hoạt động của tháng. Việt Nam đã trao đổi với các nước thành viên Hội đồng Bảo an khác cũng như Ban thư ký Liên hợp quốc trong quá trình xây dựng, hoàn thiện báo cáo.

Sau 2 tháng kết thúc nhiệm kỳ Chủ tịch, ngày 31/3/2020, Việt Nam đã hoàn thành báo cáo và gửi Ban thư ký Liên hợp quốc để lưu hành thành tài liệu chính thức của Hội đồng Bảo an. Việc hoàn thành báo cáo tháng của Hội đồng Bảo an thông thường cần khoảng 5-6 tháng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác