Việt Nam kêu gọi Libya bầu cử đúng hạn và thành công

(VOV5) - Hội đồng Bảo an liên hợp quốc ngày 24/11 đã họp nghe báo cáo về tình hình Libya và hoạt động của Phái bộ Hỗ trợ của Liên hợp quốc tại nước này (UNSMIL).

Hội đồng Bảo an liên hợp quốc ngày 24/11 đã họp nghe báo cáo về tình hình Libya và hoạt động của Phái bộ Hỗ trợ của Liên hợp quốc tại nước này (UNSMIL).

Việt Nam kêu gọi Libya bầu cử đúng hạn và thành công - ảnh 1Cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ ở New York, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc kêu gọi các bên liên quan ở Libya tiếp tục nỗ lực để bầu cử được tổ chức đúng thời hạn và thành công, đồng thời kêu gọi tăng cường các nỗ lực đối thoại, tăng cường xây dựng lòng tin và hòa giải dân tộc. Đại sứ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các tiến triển trong giai đoạn sau bầu cử và việc bảo đảm môi trường an ninh thuận lợi trong tất cả các giai đoạn liên quan đến bầu cử.

Cuối phiên họp, Hội đồng bảo an đã thông qua Tuyên bố Chủ tịch, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức bầu cử Tổng thống và Nghị viện đúng thời hạn ở Libya vào ngày 24/12/2021 và chuyển giao quyền lực hòa bình sau bầu cử.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác