Việt Nam kêu gọi ủng hộ người tị nạn Palestine

(VOV5) - Ủy ban Chính trị đặc biệt và Phi thực dân hóa (Ủy ban 4), Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Khóa 77, nhóm họp ngày 07/11, tại New York, Mỹ.

Phát biểu tại sự kiện, Tham tán Đỗ Ngọc Thuý, Đại diện Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ, cho rằng việc bảo đảm nguồn tài chính để Cơ quan cứu trợ người tị nạn Palestine tại vùng Cận Đông hoạt động ổn định là hết sức quan trọng trong việc hỗ trợ người tị nạn và góp phần ổn định tình hình tại khu vực.

Việt Nam kêu gọi ủng hộ người tị nạn Palestine - ảnh 1Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Phạm Huân/ PV VOV tại Mỹ

Đại diện của Việt Nam cũng khẳng định việc hỗ trợ người tị nạn không thể coi là biện pháp thay thế cho việc tìm kiếm một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột Israel-Palestine, trong đó quan trọng nhất là phải bảo đảm các quyền chính trị chính đáng của người Palestine bằng việc thành lập một Nhà nước Palestine với thủ đô là Đông Jerusalem, chung sống hoà bình bên cạnh Nhà nước Israel, với các đường biên giới được quốc tế công nhận, trên cơ sở các đường ranh giới trước năm 1967 và các nghị quyết có liên quan của LHQ.

Việt Nam kêu gọi ủng hộ người tị nạn Palestine - ảnh 2Tham tán Đỗ Ngọc Thuý phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Phạm Huân/ PV VOV tại Mỹ

Tại cuộc họp, Cao uỷ của LHQ kiêm Giám đốc Cơ quan cứu trợ cho người tị nạn Palestine tại vùng Cận Đông, ông Philippe Lazzarini, cho biết riêng tại Bờ Tây, mức độ bạo lực tăng cao đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động cung cấp dịch vụ thiết yếu của Cơ quan cho người tị nạn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác