Việt Nam mong muốn phát triển mạnh mẽ quan hệ với Ukraine

(VOV5) - Tổng thống Volodymyr Zelensky đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế, hội nhập khu vực và quốc tế.

Chiều 04/3/2021 tại Thủ đô Kiev, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Tại buổi tiếp kiến sau lễ trình Ủy nhiệm thư, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Ukraine và mong muốn mối quan hệ phát triển mạnh mẽ trên tất cả các kênh Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và giao lưu nhân dân. Đại sứ mong muốn Tổng thống và các bộ ngành của Ukraine sẽ tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Uckraine yên tâm sinh sống, làm việc, học tập và kinh doanh.

Việt Nam mong muốn phát triển mạnh mẽ quan hệ với Ukraine - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. VOV

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã chuyển lời mời thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới Tổng thống Volodymyr Zelensky và phu nhân vào thời gian thích hợp. Tổng thống Volodymyr Zelensky vui vẻ nhận lời mời và chuyến thăm sẽ được thu xếp qua đường ngoại giao.

Về phần mình, Tổng thống Volodymyr Zelensky đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế, hội nhập khu vực và quốc tế, nâng cao phúc lợi của người dân. Tổng thống mong muốn thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong sản xuất vaccine, thương mại và văn hóa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác