Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của ASEAN đảm bảo an ninh khu vực

(VOV5) -  Tiến sỹ Trần Việt Thái nhấn mạnh tầm quan trọng của ASEAN trong đảm bảo an ninh nói riêng và trong đảm bảo hòa bình, ổn định và phát triển tại Đông Nam Á.

Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của ASEAN đảm bảo an ninh khu vực - ảnh 1

Tiến sỹ Trần Việt Thái, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu chiến lược, Bộ Ngoại giao (Việt Nam) phát biểu tại Đối thoại - Ảnh: Mạnh Tuân/TTXVN

Ngày 24/2, Viện Nghiên cứu quốc phòng – an ninh Malaysia (MiDAS) tổ chức Đối thoại Perwira 2020 với chủ đề “Sách Trắng Quốc phòng (DWP) đầu tiên của Malaysia: Ý tưởng và Vận dụng”.

Tổng Tư lệnh quân đội Malaysia, tướng Haji Affendi Buang, nhấn mạnh đây là lần đầu tiên Malaysia công bố DWP, xây dựng định hướng chiến lược cho quốc phòng trong thời gian 10 năm tiếp theo. Văn bản này nhấn mạnh phương châm chia sẻ thịnh vượng chung của khu vực và các nước láng giềng, phù hợp với các nguyên tắc của Khu vực Hòa bình, tự do và trung lập (ZOPFAN).

Phát biểu tại cuộc đối thoại, Tiến sỹ Trần Việt Thái, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu chiến lược Bộ Ngoại giao, cho rằng: Việt Nam và Malaysia cần tăng cường các hoạt động chia sẻ thông tin, hợp tác đào tạo, tuần tra, huấn luyện, hợp tác song phương cũng như đa phương. Tiến sỹ Trần Việt Thái cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của ASEAN trong đảm bảo an ninh nói riêng và trong đảm bảo hòa bình, ổn định và phát triển tại Đông Nam Á cũng như tại khu vực châu Á – Thái Bình dương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác