Việt Nam – Slovenia: Tăng cường hợp tác kinh tế và hỗ trợ ứng phó với đại dịch COVID-19

(VOV5) - Dịp này, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đã tiếp kiến với Chủ tịch Hạ viện Igor Zorčič và Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Slovenia Bojan Kekec.

Trong hai ngày 31/8 và 1/9, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Slovenia Nguyễn Trung Kiên đã trình Thư Ủy nhiệm tới Tổng thống nước Slovenia Borut Pahor.

Tổng thống Borut Pahor chúc mừng và mong muốn Đại sứ sẽ tiếp tục là cầu nối để thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Tổng thống Borut Pahor khẳng định Việt Nam và Slovenia cần đặt các hoạt động hợp tác trong các khuôn khổ và thể chế quốc tế, đặc biệt là trong bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức.
Việt Nam – Slovenia: Tăng cường hợp tác kinh tế và hỗ trợ ứng phó với đại dịch COVID-19 - ảnh 1Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Slovenia Nguyễn Trung Kiên trình Thư Ủy nhiệm tới Tổng thống nước Slovenia Borut Pahor. Ảnh: VOV

Dịp này, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đã tiếp kiến với Chủ tịch Hạ viện Igor Zorčič và Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Slovenia Bojan Kekec.

Đại sứ đã trao Thư của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi Chủ tịch Hạ viện và Thượng viện Slovenia về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và đề nghị Slovenia hỗ trợ trong quá trình ứng phó với dịch bệnh. Việt Nam cũng mong muốn Quốc hội Slovenia ủng hộ và sớm phê chuẩn Hiệp định về bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA), tạo khung pháp lý hoàn chỉnh về hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai Bên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác