Việt Nam tham dự Hội nghị Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương

(VOV5) - Sự kiện này giúp thúc đẩy sự hiểu biết, chia sẻ kiến thức và phát triển dân chủ với các nghị viện láng giềng.
Việt Nam tham dự Hội nghị Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương - ảnh 1 Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng các đại biểu Quốc hội Việt Nam tham dự Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương 2020. - Ảnh: TTXVN

Ngày 13/1, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng làm trưởng đoàn, bắt đầu tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị thường niên lần thứ 28 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF-28) tại thủ đô Canberra, Australia.

Phát biểu khai mạc hội nghị APPF-28 sáng 13/1, Chủ tịch Hạ viện Australia - Chủ tịch Hội nghị APPF-28 Tony Smith, nêu cao sứ mệnh của APPF đối với hòa bình, an ninh, kinh tế thương mại ở khu vực và trên thế giới, đặc biệt trong bối cảnh thế giới và khu vực đối mặt với những mối đe dọa an ninh như khủng bố, cực đoan, an ninh mạng và các vấn đề an ninh phi truyền thống khác. Nghị sĩ Tony Smith khẳng định sự kiện quan trọng này là một phần của chương trình quốc tế mà Quốc hội Australia đang triển khai, giúp thúc đẩy sự hiểu biết, chia sẻ kiến thức và phát triển dân chủ với các nghị viện láng giềng.

Cùng ngày, đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam dự họp và phát biểu tại Hội nghị nữ nghị sĩ APPF và họp soạn thảo các nghị quyết. Ngày 14/1, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng sẽ phát biểu tại Phiên thảo luận toàn thể thứ nhất về các vấn đề chính trị, an ninh và có các hoạt động tiếp xúc song phương bên lề hội nghị.

Hội nghị APPF-28 diễn ra từ 13-16/1, có sự tham dự của 19 đoàn nghị viện thành viên và 10 nghị viện quan sát viên của APPF. Với chủ đề “Quan hệ đối tác nghị viện trong năm 2020 và trong thời gian tới”, hội nghị có 4 phiên họp: Họp nữ nghị sĩ APPF và 3 phiên thảo luận chính về các vấn đề chính trị và an ninh; các vấn đề kinh tế và thương mại; các vấn đề hợp tác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác