Việt Nam tham dự Phiên thảo luận trực tuyến Cấp cao Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

(VOV5) - Việt Nam đã, đang và sẽ là đối tác tin cậy vì hòa bình và phát triển bền vững, sẵn sàng đóng góp trách nhiệm vào những nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế.

Ngày 3/11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tham dự Phiên thảo luận trực tuyến Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) với chủ đề: "Xây dựng và Giữ vững hòa bình: Các tác nhân đương đại dẫn đến xung đột và mất an ninh".

Việt Nam tham dự Phiên thảo luận trực tuyến Cấp cao Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung tham dự Phiên thảo luận trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. - Ảnh: TTXVN 

Phát biểu tại Phiên họp, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho rằng cần xây dựng các mối quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia và văn hóa tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế. Theo đó, cần đề cao chủ nghĩa đa phương với vai trò trung tâm của Liên hợp quốc trong hợp tác quốc tế.

Bên cạnh đó, Hội đồng Bảo an cần chú trọng giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của xung đột và mất an ninh, bao gồm việc tham gia vào tất cả các giai đoạn của xung đột từ ngăn ngừa, cảnh báo sớm đến đề xuất giải pháp, từ phục hồi đến phát triển bền vững hậu xung đột. Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định: Việt Nam đã, đang và sẽ là đối tác tin cậy vì hòa bình và phát triển bền vững, sẵn sàng đóng góp trách nhiệm vào những nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế nhằm ứng phó với các thách thức của thời đại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác