Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Nhật Bản trong vấn đề khắc phục hậu quả chiến tranh

(VOV5) - Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị hai bên tuyên truyền để cộng đồng quốc tế hiểu rõ những nỗ lực hợp tác của Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực này.

Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Nhật Bản trong vấn đề khắc phục hậu quả chiến tranh - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Từ ngày 15-18/10, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (Ban Chỉ đạo 701) dẫn đầu sang thăm, làm việc tại Nhật Bản, nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam và tham vấn một số nội dung chuẩn bị tổ chức các hội nghị quốc phòng, quân sự tại Việt Nam trong năm 2020. 

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã có các cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Cục An ninh quốc gia, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và một số doanh nghiệp liên quan của Nhật Bản.

Tại các buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, đánh giá về những hoạt động hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh thời gian qua, đồng thời thảo luận về phương hướng thúc đẩy nội dung này trong thời gian tới. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị các bộ, ngành, cơ quan và tổ chức của Nhật Bản tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, cơ quan liên quan của Việt Nam, đặc biệt là Ban Chỉ đạo 701 triển khai hiệu quả các dự án hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn, chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị hai bên chú trọng công tác tuyên truyền để nhân dân hai nước và cộng đồng quốc tế hiểu rõ những nỗ lực hợp tác của Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực này.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn Việt Nam đã trao đổi, tham vấn với Bộ Quốc phòng Nhật Bản về các nội dung chuẩn bị cho năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác