Việt Nam tiếp tục là một trong những đối tác quan trọng của Argentina

(VOV5) - Tổng thống Fernandez khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Argentina ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương .

Ngày 2/3, tại Phủ Tổng thống Casa Rosada ở thủ đô Buenos Aires, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã trình Thư uỷ nhiệm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên Tổng thống Alberto Fernandez.

Việt Nam tiếp tục là một trong những đối tác quan trọng của Argentina  - ảnh 1Tổng thống Alberto Fernandez chào Đại sứ Dương Quốc Thanh sau khi nhận Quốc thư. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Tổng thống Fernandez bày tỏ tin tưởng trên cương vị của mình, Đại sứ sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ tốt đẹp giữa Argentina và Việt Nam.

Ông đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm qua và cho rằng những thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống và đối phó với đại dịch COVID-19 trong năm vừa qua là một điểm sáng và kinh nghiệm tốt đối với nhiều nước trên thế giới.

Ông Fernandez khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Argentina ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và tin tưởng quan hệ toàn diện giữa hai nước sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

 Bày tỏ vinh dự được đảm nhận trọng trách là Đại sứ Việt Nam tại Argentina, Đại sứ Dương Quốc khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế văn hoá và khoa học công nghệ, phát triển ngày càng sâu rộng và hiệu quả đáp ứng được sự mong mỏi của chính phủ và nhân dân hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác