Nền tảng đưa Việt Nam vững bước trên con đường phát triển

(VOV5) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn bè và dư luận quốc tế.
Nền tảng đưa Việt Nam vững bước trên con đường phát triển - ảnh 1Tổng Bí thư BCH Trung ương khóa XIII, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thay mặt BCH Trung ương khóa XIII phát biểu ý kiến - Ảnh: TTXVN 

Ông Mohamed Berzig, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Algeria-Việt Nam khẳng định "Đại hội XIII là bước ngoặt lịch sử, hết sức quan trọng đối với tương lai thịnh vượng của Việt Nam" bởi đại hội tiếp tục định hướng cho Việt Nam trên con đường xây dựng và đổi mới đất nước theo hướng phát triển hiện đại, đồng thời củng cố nguyên tắc của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Chia sẻ ý kiến này, Phó Chủ tịch đảng Solidario trong liên minh cầm quyền Frente de Todos của Argentina, bà Julia Perie, cho rằng kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tạo ra một cơ sở vững chắc để Việt Nam bước vào một giai đoạn phát triển mới với nhiều thắng lợi rực rỡ hơn nữa. Những nghị quyết đã được thông qua tại Đại hội sẽ là kim chỉ nam hành động cho chính phủ và nhân dân Việt Nam tiếp tục con đường củng cố một nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, phát huy những thành tựu đã đạt được sau 35 năm thực hiện Đổi mới để xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, vươn lên trở thành một trong những nước phát triển trong tương lai.

Bà Lydia Samarbakhsh, Trưởng Ban đối ngoại Đảng Cộng sản Pháp cho rằng sau Đại hội lần thứ XIII, Bộ Chính có nhiều gương mặt mới, Ban chấp hành Trung ương Đảng cũng có nhiều thành viên mới, đây là một tín hiệu lạc quan thực hiện được sự chuyển giao khi vừa tận dụng được kinh nghiệm của thế hệ đi trước, đồng thời cũng tận dụng được khả năng sáng tạo, sức cống hiến của thế hệ trẻ hơn.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) bình luận kết quả Đại hội cho thấy Việt Nam đang chú trọng sự ổn định của nhà nước. Đây cũng là nhận định của trang mạng Stratfor (Mỹ), cho rằng Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam với quá trình chuyển đổi lãnh đạo đầu năm 2021 sẽ đảm bảo ổn định chính trị cho Việt Nam và giúp Việt Nam duy trì tính liên tục trong việc hoạch định chính sách, tạo thuận lợi để tiếp tục gặt hái thành quả kinh tế và chính trị.

Những thành tựu Việt Nam đạt được trong 35 năm Đổi mới, nhất là những dấu ấn của 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, "phản ánh một thực tế rằng, Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng có thể vượt qua rất nhiều thách thức trong chặng đường phát triển. Đây là nhận định trên trang mạng của Tổ chức Nghiên cứu Quốc tế Vivekananda (Ấn Độ). Đại hội lần thứ XIII của Đảng được coi là cột mốc đánh dấu bước ngoặt đối với Việt Nam trong 5 năm tới với niềm hy vọng lớn lao của người dân vào tương lai phát triển của đất nước.

Báo điện tử Times Kuwait (timeskuwait.com) của Kuwait nhấn mạnh rằng với sự đồng thuận, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, Việt Nam đang vững bước vào năm 2021 với tư duy mới, sẽ sớm hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước giàu mạnh…
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác