Việt Nam ủng hộ và chúc mừng tân Tổng Giám đốc WTO

(VOV5) - Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với bà Okonjo-Iweala và tin tưởng rằng bà Okonjo-Iweala có đầy đủ khả năng lãnh đạo để dẫn dắt WTO trong giai đoạn nhiều thách thức hiện nay.

Phát biểu tại phiên họp đặc biệt mới đây của Đại hội đồng (ĐHĐ) Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) về việc bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc WTO, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva khẳng định Việt Nam ủng hộ và chúc mừng bà Ngozi Okonjo-Iweala được lựa chọn vào vị trí Tổng Giám đốc WTO. 

Việt Nam ủng hộ và chúc mừng tân Tổng Giám đốc WTO - ảnh 1Bà Ngozi Okonjo-Iweala tại một cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: THX/TTXVN

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với bà Okonjo-Iweala và tin tưởng rằng bà Okonjo-Iweala có đầy đủ khả năng lãnh đạo để dẫn dắt WTO trong giai đoạn nhiều thách thức hiện nay, đạt được các mục tiêu của hệ thống thương mại đa phương, phục vụ lợi ích của tất cả các thành viên.

Tại phiên họp đặc biệt của ĐHĐ WTO được tổ chức ngày 15/2 dưới hình thức trực tuyến và trực tiếp tại trụ sở WTO ở Geneva, các thành viên WTO đã có quyết định mang tính lịch sử, bổ nhiệm bà Ngozi Okonjo-Iweala làm Tổng Giám đốc thứ 7 của WTO, nhiệm kỳ từ ngày 1/3/2021 đến ngày 31/8/2025.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác