Việt Nam ủng hộ việc thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

(VOV5) - Việt Nam kêu gọi các bên tham chiến thực hiện nghiêm túc lời kêu gọi của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về việc ngừng bắn trên toàn cầu.

Việt Nam ủng hộ việc thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc  - ảnh 1

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh dự và phát biểu tại điểm cầu Hà Nội - Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Ngày 24/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự và phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với chủ đề "Quản trị toàn cầu giai đoạn sau COVID-19 và hòa bình, an ninh quốc tế".

Phát biểu tại Phiên họp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh chỉ trong vòng hơn một tháng qua, thế giới có tới hơn 10 triệu người đã mắc COVID-19, hơn 200 nghìn người thiệt mạng và còn rất nhiều người dân khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng do những tác động kéo dài của đại dịch. Điều đó cho thấy thế giới chúng ta dễ bị thương tổn, làm nổi lên những thách thức đã bị lãng quên trong nhiều thập kỷ như hệ thống y tế còn bất cập; những hạn chế trong bảo trợ xã hội; bất bình đẳng; suy thoái môi trường; khủng hoảng khí hậu, đồng thời đại dịch cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hợp tác đa phương, gây ra những căng thẳng về chính trị, xu thế vị kỷ, thậm chí lợi dụng đại dịch như một công cụ để kích động phân biệt đối xử và hận thù. 

Phó Thủ tướng nhận định kinh nghiệm ở nhiều quốc gia và khu vực, trong đó có Việt Nam và ASEAN, cho thấy quản trị tốt chính là nền tảng để vượt qua dịch COVID-19, đặc biệt là thông qua việc huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và lấy người dân làm trung tâm, cảnh báo và ứng phó sớm, thống nhất và gắn kết xã hội, tăng cường nguồn lực tài chính cho phát triển. Việt Nam ủng hộ việc thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và kêu gọi các bên tham chiến thực hiện nghiêm túc lời kêu gọi của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về việc ngừng bắn trên toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác