Việt Nam kêu gọi giải quyết toàn diện các tác động nhân đạo và an ninh của vấn đề biến đổi khí hậu

(VOV5) - Đại sứ cũng cho rằng HĐBA cần được tiếp tục thông tin về tác động của suy thoái môi trường, biến đổi khí hậu đến hòa bình và an ninh quốc tế.

Ngày 17/09, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Niger - nước Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) trong tháng 9, cơ quan này họp phiên trực tuyến đánh giá về tác động của biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường đối với các vấn đề nhân đạo, hòa bình và an ninh quốc tế.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, khẳng định cần phải giải quyết toàn diện các tác động nhân đạo và an ninh của vấn đề biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường.

Việt Nam kêu gọi giải quyết toàn diện các tác động nhân đạo và an ninh của vấn đề biến đổi khí hậu - ảnh 1 Đại diện các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tham dự cuộc họp trực tuyến về vấn đề lực lượng gìn giữ hòa bình ngày 14/9/2020. - Nguồn: TTXVN

Đại sứ kêu gọi tăng cường tuân thủ luật nhân đạo, bao gồm nghĩa vụ liên quan đến bảo vệ môi trường; tăng cường hợp tác quốc tế; chú trọng hỗ trợ các nước xung đột, hậu xung đột, các nước kém phát triển, các quốc đảo nhỏ đang phát triển; tăng cường khả năng chống chịu và thích ứng của người dân trước tác động của biến đổi khí hậu.

Đại sứ cũng cho rằng HĐBA cần được tiếp tục thông tin về tác động của suy thoái môi trường, biến đổi khí hậu đến hòa bình và an ninh quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác