Việt Nam và Bỉ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kiểm toán

(VOV5) - Tổng kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc dẫn đầu, đã làm việc với Tòa thẩm kế Vương quốc Bỉ.
Việt Nam và Bỉ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kiểm toán - ảnh 1 Chủ tịch Tòa Thẩm kế Bỉ Philippe Roland (bên trái) tặng quà lưu niệm cho Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc. - Ảnh: Kim Chung/TTXVN

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc  tại thủ đô Brussels của Bỉ, ngày 26/2 đoàn đại biểu cấp cao của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Việt Nam do Tổng kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc dẫn đầu, đã làm việc với Tòa thẩm kế Vương quốc Bỉ do Chủ tịch Tòa thẩm kế Philippe Roland chủ trì tiếp đón.

Tại buổi làm việc, hai bên  bày tỏ sẵn sàng thúc đẩy hợp tác giữa Tòa thẩm kế Bỉ và KTNN Việt Nam trong lĩnh vực: Chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, các phương pháp kiểm toán mà hai bên cùng quan tâm như kiểm toán hoạt động, kiểm toán công nghệ thông tin.
Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc bày tỏ mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa hoạt động trao đổi các Đoàn cấp cao, các Đoàn làm việc chuyên môn về các chủ đề mà hai bên có thế mạnh và quan tâm; mời đại diện của mỗi bên tham gia vào các hội nghị, hội thảo và hoạt động đào tạo mang tính quốc tế do mỗi bên tổ chức hoặc trong khuôn khổ hoạt động của INTOSAI, EUROSAI.

Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc mong muốn Toàn thẩm kế Bỉ với vai trò là thành viên tích cực của tổ chức INTOSAI và EUROSAI sẽ đề xuất hỗ trợ cho KTNN Việt Nam về các lĩnh vực kiểm toán chính phủ mà Tòa thẩm kế Bỉ có thế mạnh.

Cũng trong khuôn khổ phiên làm việc, các Vụ trưởng đại diện Tòa thẩm kế Bỉ chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích với KTNN Việt Nam về Kiểm toán công nghệ thông tin và kiểm toán hoạt động; mong muốn quan hệ hợp tác giữa KTNN Việt Nam và Tòa thẩm kế Bỉ sẽ ngày càng phát triển, thiết thực và hiệu quả.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác