Vun đắp mối quan hệ truyền thống đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào

(VOV5) - Đây cũng là dịp để Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith cùng các nhà lãnh đạo khác của Lào thống nhất những định hướng, chủ trương và các biện pháp lớn.

Chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của Chủ tịch nước Việt Nam Tô Lâm đến Lào từ ngày hôm nay đến ngày mai (11-12/7), diễn ra trong bối cảnh hai Đảng, hai nước đang triển khai mạnh mẽ nghị quyết của mỗi Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước và đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Các thỏa thuận, hiệp định hợp tác được hai bên tích cực triển khai và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong tất cả các lĩnh vực.

Vun đắp mối quan hệ truyền thống đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào - ảnh 1

Ông Viengsavanh Vilayphone, Phó Chủ tịch Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Trả lời phỏng vấn TTX Việt Nam, Ông Viengsavanh Vilayphone, Phó Chủ tịch Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam, nhấn mạnh việc Chủ tịch nước Tô Lâm chọn Lào để đến thăm đầu tiên sau khi nhậm chức Chủ tịch nước, thể hiện Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn trước sau như một, coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào. Đây cũng là dịp để Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith cùng các nhà lãnh đạo khác của Lào thống nhất những định hướng, chủ trương và các biện pháp lớn nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong năm 2024 và những năm tiếp theo ngày càng phát triển sâu sắc và hiệu quả hơn.

Ông Viengsavanh Vilayphone cho biết trong chuyến thăm lần này, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ chứng kiến lễ ký kết, trao đổi các biên bản nhằm tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho các doanh nghiệp trong việc tiến hành kinh doanh, giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và người dân Lào. Sau chuyến thăm, phía Lào hy vọng sẽ có nhiều hơn các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn của Việt Nam sang đầu tư vào Lào.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác