Xuất bản bộ sách “Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật Quốc gia”

(VOV5) - Bộ sách gồm 5 tác phẩm đã được Nhà nước công nhận là Bảo vật Quốc gia.

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Nhà xuất bản Trẻ đã xuất bản bộ sách “Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật Quốc gia”. Bộ sách gồm 5 tác phẩm đã được Nhà nước công nhận là Bảo vật Quốc gia. Bộ sách có kèm các hình ảnh minh họa và bút tích sống động, quý giá.

Xuất bản bộ sách “Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật Quốc gia” - ảnh 1 Bộ sách "Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia". Ảnh: NXB Trẻ

Năm Bảo vật Quốc gia trong bộ sách bao gồm: “Đường Kách mệnh” in nguyên văn bản in năm 1927;  “Nhật ký trong tù” in đầy đủ 134 bài thơ theo bản dịch của Viện Văn học; “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”, bản in này còn có QR code file âm thanh giọng đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phụ lục ảnh Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp; “Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước”.

Cuốn sách này cũng có QR code file âm thanh giọng đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phụ lục ảnh Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ; “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” được trình bày khoa học, xen kẽ giữa các bản gốc chứa bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh và bản “gỡ băng” để độc giả tiện đối chiếu, đồng thời thấy được suy nghĩ và cách viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua quá trình viết và sửa chữa 3 bản năm 1965, 1968 và 1969.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác