Hoạt động phẫu thuật nhân đạo của tổ chức Facing the World tại Việt Nam

(VOV5) - Đến nay, sau gần 20 năm hoạt động, Facing the World đã chữa trị cho hàng nghìn trẻ em dị tật đến từ 20 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Từ ngày 19 - 26/10/2019, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc hợp tác với đoàn bác sĩ thuộc tổ chức Facing the World, Anh Quốc, thực hiện phẫu thuật dị tật từ thiện cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Hoạt động phẫu thuật nhân đạo của tổ chức Facing the World tại Việt Nam - ảnh 1Bác sĩ của tổ chức Facing the world khám cho một bệnh nhi dị tật sọ mặt tại bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc ngày 21/10. -Ảnh: Bệnh viện Hồng Ngọc cung cấp

Các trường hợp dị tật vùng hàm mặt sau khi thăm khám lâm sàng nếu đáp ứng được yêu cầu sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật chỉnh hình miễn phí giúp các em hoàn thiện những khiếm khuyết của tạo hóa, tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Song song với hoạt động phẫu thuật từ thiện, từ 22/10 đến 24/10 đoàn bác sĩ Facing the World tổ chức các buổi hội thảo trao đổi chuyên môn giữa hai đoàn bác sĩ về chẩn đoán và điều trị một số dạng dị tật về mắt và hàm mặt.

Chương trình hợp tác phẫu thuật dị tật từ thiện giữa Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và đoàn bác sĩ Facing the World là hoạt động thường niên của bệnh viện với mục tiêu đưa ra các giải pháp giúp trẻ em dị tật sọ mặt có thể xóa bỏ những khiếm khuyết trên cơ thể để tự tin hơn trong cuộc sống.

Đến từ Anh Quốc, tổ chức y tế từ thiện Facing the World được thành lập với mục tiêu chữa trị - phẫu thuật dị tật sọ mặt cho trẻ em và đào tạo, nâng cao chuyên môn cho bác sĩ ở các nước đang phát triển. Đây là tổ chức quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tạo hình. Đến nay, sau gần 20 năm hoạt động, Facing the World đã chữa trị cho hàng nghìn trẻ em dị tật đến từ 20 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác