Khai trương trung tâm báo chí phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VOV5) - Việc khai trương trung tâm báo chí ngày 22/1 cũng góp phần quan trọng để tuyên truyền đậm nét các nội dung của Đại hội. 

Lễ khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cộng sản Việt Nam diễn ra chiều 22/1, tại Hà Nội. Dự buổi lễ có đông đảo các phóng viên Việt Nam, các phóng viên thường trú của các hãng thông tấn nước ngoài.

Khai trương  trung tâm báo chí phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng  - ảnh 1Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: baoquocte.vn

Phát biểu tại lễ khai trương ông Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo TW, Giám đốc Trung tâm báo chí Đại hội XIII, thông báo những công việc đã triển khai đảm bảo phục vụ hiệu quả cho công tác tuyên truyền Đại hội đảng thời gian qua. Trong đó, việc tuyên truyền về Đại hội Đảng được các cơ quan báo, đài Trung ương và  các tỉnh, thành phố, bộ, ngành, đoàn thể xây dựng triển khai tuyến tin, bài về Đại hội XIII của Đảng một cách bài bản, khoa học. Nhiều báo, đài đã xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, chương trình tuyên truyền, phản ánh đậm nét về Đại hội XIII của Đảng.

Việc khai trương trung tâm báo chí ngày 22/1 cũng góp phần quan trọng để tuyên truyền đậm nét các nội dung của Đại hội. Trung tâm bảo đảm điều kiện làm việc và trang thiết bị cho phóng viên các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội.

Ông Lê Mạnh Hùng , Phó trưởng ban Tuyên giáo TW, Giám đốc Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng cho biết:Trung tâm bảo đảm tốt nhất các điều kiện, lắp đặt các trang thiết bị, đường truyền phục vụ yêu cầu phát thanh, truyền hình, truyền tin, viết tin, bài cho gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước, hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp và gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến, theo dõi và đưa tin về Đại hội.

Phóng viên Nitagawa Shiro (Nhật bản) đánh giá:  Đến thời điểm hiện tại tôi cảm thấy hài lòng. Ban tổ chức tạo điều kiện cho chúng tôi tác nghiệp. Tôi đã ở Việt Nam hơn 1 năm, đã tham gia nhiều sự kiện lớn của Việt Nam. Cả Việt Nam và Nhật bản đều dành  sự quan tâm đặc biệt cho nhau vì thế tôi sẽ làm hết khả năng của mình để đưa thông tin nhanh và chính xác về Đại hội.

Cũng góp phần tuyên truyền về Đại hội Đảng, ngày 22/1, diễn ra lễ khai trương trưng bày sách báo với trên 2 nghìn tên sách tiêu biểu được trưng bày theo 5 chủ đề và 5 mảng sách; trưng bày ảnh Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh. Nhân dịp này, phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “ Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác