Thành phố Hồ Chí Minh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trước khi EVFTA có hiệu lực

(VOV5) - Eurocham cũng ra mắt sách Trắng 2020 với những nội dung khuyến nghị để tạo thuận cho các nhà đầu tư vào Việt Nam.

Sáng 28/7, Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) và UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi đối thoại với chủ đề “Phát triển kinh tế và nắm bắt cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam – Liên minh Châu Âu và ra mắt sách Trắng 2020”.

Thành phố Hồ Chí Minh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trước khi EVFTA có hiệu lực - ảnh 1 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi đối thoại. - Ảnh: plo.vn

Phát biểu tại đối thoại, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong khẳng định:Đây là dịp để chúng tôi rà soát những rào cản mà cộng đồng doanh nghiệp gặp phải để cùng phối hợp giải quyết. Chúng ta không bàn lùi, khó khăn của doanh nghiệp cũng là khó khăn của thành phố. Chúng tôi xác định doanh nghiệp EU đầu tư tại thành phố cũng là một bộ phận kinh tế của thành phố, nên thành phố có trách nhiệm bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhà đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư yên tâm khi đầu tư vào thành phố.

Tại đối thoại, Eurocham cũng ra mắt sách Trắng 2020 với những nội dung khuyến nghị để tạo thuận cho các nhà đầu tư vào Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác